Ứng dụng Go-Jek, Indonesia sẽ thực hiện đầu tư hàng trăm triệu đôla tại Việt Nam

822 xem

Ứng dụng đi chung xe Go-Jek đang phổ biến nhất tại đất nước Indonesia, sáng nay ra thông báo sẽ đầu tư khoảng 500 triệu đô la vào 4 quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Ứng dụng đi chung xe Go-Jek đang phổ biến nhất tại Indonesia

Ứng dụng đi chung xe Go-Jek đang phổ biến nhất tại Indonesia

Ứng dụng đi chung xe Go-Jek đang phổ biến nhất tại Indonesia

Ứng dụng đi chung xe Go-Jek đang phổ biến nhất tại Indonesia

4 thị trường mới của Go-Jek tại Đông Nam Á là Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines sẽ được đầu tư 500 triệu đôla trong vài tháng tới. Ban đầu, Go-Jek chỉ trọng tâm vào kinh doanh dịch vụ đi chung xe, sau đó mở rộng sang hình thức: giao đồ ăn, cửa hàng tạp hóa, thanh toán và trực tuyến. Năm ngoái, hãng cho biết đã tiến hành mua 3 công ty Fintech để tăng doanh số ở bộ phận thanh toán kỹ thuật số Indonesia.

Các dịch vụ của Go-Jek có mặt tại 50 thành phố Indonesia, hãng này có xu hướng phát triển mạnh với sự giúp đỡ, hậu thuẫn của nhiều nhà đầu tư tên tuổi như: Tencent (Trung Quốc) và Temasek Holdings (Singapore).
Thông báo từ Go-Jek, hãng sẽ hỗ trợ vốn, công nghệ cho các thị trường đã chọn và triển khai nhanh việc điều hành công ty con sẽ được bàn giao cho đội ngũ nhân sự địa phương trực tiếp quản lý. Họ sẽ quyết định thương hiệu và đặc điểm nhận dạng để gây sức hút đến người dùng ở thị trường mới đầy tiềm năng.

Hiện tại, trên thị trường đang có đối thủ cạnh tranh mạnh là Grap với nhiều mảng kinh doanh nhưng không vì thế mà Go-Jek không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.
Google đang có bước đầu tư vào Go-Jek với tham vọng giúp Indonesia đầu quân mạnh vào nền kinh tế kỹ thuật số và khởi nghiệp, nhưng số vốn bao nhiêu vẫn đang là một ẩn số khổng.