Tình hình khó khăn của người dân đã được tháo gỡ.

1056 xem

Với thông điệp, mỗi trái dưa hấu triệu người dùng nhằm chung tay hỗ trợ người dân Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam tránh rơi vào tình cảnh thua lỗ thì Central Group Việt Nam đã triển khai bán dưa hấu tại hệ thống Big/C.

Giá bán dưa hấu đợt “giải cứu” này tại Big/C miền Nam là 4.300 đồng/kg, siêu thị miền Trung là 4.100 đồng/kg (riêng Big/C Nha Trang 3.800 đồng/kg) và các siêu thị khu vự miền Bắc 5.900 đồng/kg. Dự kiến, một tuần đồng hành cùng nông dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, khoảng 250 tấn dưa hấu được tiêu thụ trên toàn Hệ thống siêu thị Big/C Việt Nam.
Với tiêu chí kinh doanh của Big/C “Tạo ra sự thuận tiện tối đa cho khách hàng tiêu dùng”, lần đầu tiên Big/C giới thiệu nước ép dưa hấu 8.000 đồng/chai đến khách hàng, nhằm góp phần giải quyết đầu ra của trái dưa hấu giúp bà con nông dân giải quyết khó khăn trong kinh tế.

Tuần vừa qua, khi được biết tình hình bí đỏ của các hộ nông dân Xã Cư Yang, Huyện Eakar, tỉnh Đăk Lắk gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ, Bộ phận thu mua của Big/C Việt Nam đã quyết định liên hệ với chính quyền địa phương để thu mua sản phẩm tháo gỡ khó khăn. Số liệu, Big/C đã tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đỏ cho người dân Xã Cư Yang, Huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk.
Cùng chung tay giải quyết khó khăn, hệ thống Lotte Mart cũng hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn bí đỏ Đắk Lắk và 5 tấn dưa hấu, dự kiến sản lượng sẽ tăng lên 50 tấn. Không chỉ giúp bà con tiêu thụ nông sản, hệ thống Lotte Mart còn thu mua mức giá cao hơn so các thương lái mua tại vườn, nhằm đảm bảo lợi nhuận giúp người dân sớm ổn định cho mùa vụ tới.

Giải cứu người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam vượt qua tình hình "rớt giá" dưa hấu

Giải cứu người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam vượt qua tình hình “rớt giá” dưa hấu

Giải cứu người dân Đắk Lắk vượt qua tình hình "rớt giá" bí đỏ

Giải cứu người dân Đắk Lắk vượt qua tình hình “rớt giá” bí đỏ