Thực hư về Chơi game OMG ảo liệu có mất tài khoản Facebook không?

1565 xem

Facebook vẫn là ông chủ cuộc chơi, không dễ dàng gì mà cho kẻ lạ xâm nhập hệ thống hack tài khoản  thông qua chơi game OMG dễ dàng như vậy.

Lợi ích của các ứng dụng ảo OMG này, để lấy thông tin sở thích người dùng, từ đó bán cho bên thứ 3 khi họ có nhu cầu quảng cáo Facebook để tiếp cận mục tiêu nhu cầu và sở thích khách hàng mà giảm chi phí giá đấu thầu quảng cáo.

Khi chơi game này, ứng dụng OMG sẽ auto lấy:

ID, tên, ảnh đại diện (trong tầm kiểm soát của Facebook cho phép, app này không có quyền “access_token” nào khác để chiếm đoạt tài khoản của người dùng).

Nên bạn có xài rồi thì cũng không sao, nhưng bạn không muốn bị dính nhiều quảng cáo trong tương lai thì tốt hơn khi bạn gỡ nó ra:

Bạn vào cài đặt (setting)
Sau đó, tìm chổ chọn tab bên trái có mục “Trò chơi tức thời”, click chọn vào “OMG”, sau đó gỡ bỏ app OMG và tất cả những app nguồn không rõ ràng…

Thông tin sai lệch

Trong tuần qua, nhiều người dùng Facebook cảm thấy thích thú với trò chơi trên app (ứng dụng) “OMG” như:

“Cuộc đời bạn màu gì?”,

“Tên bạn cho biết bạn là ai?”,

“Định mệnh là bạn sẽ có bao nhiêu con?”

Đây là trò chơi mới xuất hiện trên Facebook, thu hút đông đảo người chơi. Cách tham gia rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấp vào liên kết do trò chơi đưa ra. Ngay lập tức, người dùng được trả về thông tin rất “hấp dẫn” cho biết “tính cách bạn như thế nào” (ứng với các màu xanh, đỏ, tím, hồng, cam, vàng…) hoặc “bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai”…

Những liên kết tương tự như trò chơi trên đã xuất hiện cách đây khá lâu và được nhiều người dùng Facebook tham gia, chẳng hạn như trò chơi “Gương mặt bạn giống với người nổi tiếng nào?”… Nhìn qua thì những trò chơi này CÓ VẺ VÔ HẠI, các kết quả mà dạng trò chơi này trả về chủ yếu là thông tin ngẫu nhiên theo kiểu “vui là chính” chứ không chính xác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia IT khuyến cáo, người dùng NÊN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀY, bởi chúng yêu cầu họ phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân.

Theo thông tin từ cộng đồng mạng, HIỆN TẠI ĐÃ CÓ NHIỀU TRƯỜNG HỢP MẤT NICK DO CHƠI TRÒ NÀY. Nguyên nhân mất nick có thể vì sau khi kết nối, sử dụng ứng dụng trên chúng ta đã trao thông tin cá nhân cho nhà phát triển; đồng nghĩa với việc CẤP TOÀN QUYỀN truy cập, khai thác thông tin facebook cho người khác; chẳng khác gì bạn đã “mở toang cánh cửa cho kẻ xấu lọt vào nhà”. Do đó nguy cơ bị đánh cắp thông tin và mất nick facebook rất cao.

Hiện tại vẫn chưa có thống kê chính xác số người dùng bị mất nick bởi ứng dụng “OMG” nhưng NẾU BẠN LÀ NGƯỜI DÙNG FACEBOOK THÔNG MINH THÌ HÃY CẨN THẬN vì ứng dụng này chẳng giúp ích được gì ngoài mấy cái status thu hút sự chú ý. Theo các chuyên gia IT khuyến cáo: Nếu các bạn muốn chơi ứng dụng trên thì hãy lập một tài khoản Facebook khác không có thông tin cá nhân rồi chơi. Nếu không thì đừng nên tham gia chơi, vì nguy cơ mất thông tin là rất cao.

Tip: Bị mấy tài khoản gần đây nhất là click vào những đường link video có ẩn chứa virut hoặc nhận 1 email có đường link xấu. Nhưng tốt nhất bạn nên cài số điện thoại bạn vào Facebook sẽ không bao giờ bị mất nick.

Trích nguồn internet