Tác dụng của cà phê với sức khoẻ?

1164 xem

Uống cà phê vào trong người, nó sẽ là tốt hay xấu, nó có lợi hay có hại cho cơ thể !?

Có gì trong hạt cà phê mà nó giúp ta tỉnh táo?

Đó là Caffeine có trong hạt ca cao, lá trà và hạt cà phê… nó có thành phần trong nước tăng lực và nhiều loại thuốc giảm đau, vì caffeine dường như giúp tăng cường hoạt động của thuốc giảm đau như paracetamol và ibuprofen.

hợp chất thường tích tụ trong cơ thể chúng ta khi chúng ta thức dậy, và mức độ cao hơn khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ, nó được hiểu gần như 1 dạng đồng hồ sinh học trong cơ thể của chúng ta, nó hẹn giờ tự nhiên để chúng ta bắt đầu đi ngủ và thức dậy.

Caffeine liên kết tác động với hợp chất trong não của chúng ta và ngăn chặn tín hiệu buồn ngủ đi qua, do đó giúp chúng ta tỉnh táo.

Caffeine vừa là tốt vừa là xấu như thế nào, cùng tìm hiểu:

1. Bản chất cà phê là hữu cơ

Trong cơ thể hằng ngày, bạn rất cần nạp nhiều hữu cơ có lợi cho sức khoẻ, nhưng việc kinh doanh cà phê nhiều khi cho ra đời những loại cà phê có hương vị nhân tạo vậy thì bạn đã lừa dối bản thân… vì bạn nạp vào cơ thể không đúng chất hữu cơ cần thiết rồi.
* Vậy bạn cần chú ý cà phê nguyên chất và cà phê hương vị nhé.

2. Cà phê rang xay thủ công

Có nhiều phân tử lành mạnh được tìm thấy trong cà phê, nhưng chúng tốt nhất khi còn tươi. Để giữ các phân tử này còn phần nào nguyên vẹn, tốt nhất là bạn mua cà phê nguyên hạt và xay tại nhà, nó cung cấp cho bạn cà phê tươi nhất, có nghĩa là nhiều chất chống oxy hóa và hương vị tốt hơn. Chưa có 1 báo cáo nào nói về tác dụng xấu của việc xay cà phê rồi uống liền là xấu cả.

* Vậy, nên mua cà phê hạt, mỗi lần uống là mỗi lần xay. Nhưng nếu không có thời gian thì bạn nên mua cà phê Daklak rang xay tại nhà.

* Cà phê đóng gói là không tốt, vì nó rang xay ra lò từ rất lâu rồi và có tẩm hương cà phê.

3. Cà phê làm giảm lượng đường trong máu

Đường bổ sung Calo và dẫn đến viêm trong cơ thể rất nguy hại. Một số đồ uống hay cà phê mà có nhiều đường được so sánh bằng năng lượng Calo như 1 bữa ăn.

Để giảm đường, tốt nhất hãy thử thay thế bằng: kem, sữa nguyên chất hoặc là nước cốt dừa…. các loại này đều có một chút ngọt ngào, có thể giúp chuyển đổi thay cho đường. Nhưng đặc biệt là tránh kem nhân tạo và bất cứ thứ gì có hương vị đường (đường hoá học)

* Vậy, ai bị tiểu đường nên uống cà phê không đường.

4. Uống cà phê có giới hạn

Ưu tiên ăn một chút thức ăn gì đó trước khi uống cà phê buổi sáng. Dạ dày của bạn sẽ cảm ơn bạn và bạn sẽ trải qua ít biến động trong lượng đường trong máu của bạn. Điều này có thể giúp bạn không chỉ có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày mà còn có thể giúp giảm cảm giác thèm đường. Hãy thử thêm một nhúm quế vào cà phê của bạn để được trợ giúp thêm về kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà phê mỗi bữa sáng cho bạn năng lượng mạnh vì nó có caffeine. Nhưng bạn đừng lạm dụng nó vào buổi chiều, vì bạn muốn bơm năng lượng cho cơ thể giống như buổi sáng là sai lệch. Vì caffeine là tốt và là xấu, nếu bạn nạp quá nhiều lần trong ngày, sẽ gây phản ứng mất căng trong cơ thể của bạn càng lớn. Tuy nhiên cũng tuỳ theo cơ địa trong cơ thể của bạn nữa.

Nhưng, việc uống cà phê nhiều lại là tốt cho việc ăn kiêng bởi lẻ 1 phần uống cà phê và sữa nhiều tương đương 1 bữa ăn, làm cơ thể bạn giảm dần lượng ăn vào… nó là tốt cho việc ăn kiêng 1 thời gian nhất định, nhưng không nên lạm dụng.

*Việc cân bằng uống cà phê vừa phải là hiệu quả tốt nhất cho cơ thể

5. Cà phê liên quan đến bệnh lý?

Trong cà phê còn có hợp chất gọi là polyphenol, nó được tìm thấy trong tất cả các loại trái cây và rau quả và chúng thường được báo chí gọi là “siêu thực phẩm”. Mỗi ngày bạn uống cà phê là bạn nhận được 1g từ các hợp chất này và nó hữu ích cho cơ thể bạn rất nhiều!

Polyphenol làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ và tăng cung cấp máu cho não, có thể giúp bảo vệ chống lại chứng mất trí nhớ.

6. Cà phê tác dụng phụ:

Uống cà phê dễ gây tăng khả năng nghiện thuốc lá và lười vận động. Cà phê có thể tác động trực tiếp vào tuyến thượng thận. Cà Phê phá vỡ lượng đường trong máu, làm cạn kiệt chất dinh dưỡng và làm căng thẳng hệ thống tiêu hóa của bạn. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai, uống cà phê hàm lượng không quá 200mg/ngày.

Với nhiều lợi ích từ việc uống cà phê mang lại thì nếu bạn đang còn phân vân việc có nên uống cà phê hay không uống?!
Thì bằng mọi cách bạn hãy uống cà phê ngay lập tức và uống cà phê đúng loại đúng cách chắc chắn sẽ có lợi cho sức khoẻ của bạn vì cà phê là hữu cơ.

Nguồn Dr. Jolene Brighten

Tags