Netflix đang trở lại phát triển sau một năm ác mộng mất người đăng ký

87 xem

Công ty đã báo cáo rằng họ đã đạt được 2,4 triệu người đăng ký trong quý 3 năm 2022 – một con số vượt xa kỳ vọng là 1 triệu người đăng ký. Trong một tin vui khác, họ cho biết họ có thể sẽ thêm 4,5 triệu thuê bao trong quý 4, vượt xa những gì các nhà đầu tư mong đợi.

Netflix dường như đã trở lại đúng hướng sau khi mất khoảng 2/4 lượng người đăng ký

Netflix (NFLX) dường như đang tăng trưởng trở lại sau khi chứng kiến ​​cổ phiếu và danh tiếng của họ bị ảnh hưởng cả năm do mất người đăng ký. Hiện có 223 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. Tin tức này đã đẩy cổ phiếu của công ty tăng 13%

Lợi nhuận quý 3 của Netflix đạt 1,3 tỷ đô la, giảm từ 1,4 tỷ đô la trong quý đầu năm. Doanh thu tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7,9 tỷ USD. Cả hai chỉ số đều đi trước những gì công ty dự kiến ​​trong quý.

“Sau nửa đầu đầy thách thức, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang trên con đường thúc đẩy tăng trưởng trở lại,” công ty cho biết trong bức thư gửi cổ đông hôm thứ Ba.

Sử dụng gói quảng cáo để giải cứu

Một sự trở lại hình thành cho Netflix và mặc dù nó có thể không phát triển với tốc độ nhanh như trước đây, nhưng nó cũng không phải là công ty giống như trước đây. Trường hợp điển hình: công ty đã tiết lộ gói đăng ký hỗ trợ quảng cáo được mong đợi rất nhiều vào tuần trước.

Cấp độ mới, sẽ có giá 6,99 đô la một tháng ở Mỹ và có mặt vào ngày 3 tháng 11, là một sự thay đổi chiến lược lớn đối với gã khổng lồ phát trực tuyến, vốn cho biết trong nhiều năm rằng việc quảng cáo trên dịch vụ không phải là điều họ muốn làm.

Nhưng sau năm 2022 khó khăn mà Netflix đã có cho đến nay, công ty biết rằng họ phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn.

Netflix đã báo cáo vào tháng 4 về việc mất người đăng ký một cách đáng ngạc nhiên lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Cổ phiếu của hãng sụt giảm nghiêm trọng, công ty mất hàng tỷ USD vốn hóa thị trường, hàng trăm nhân viên bị sa thải và tương lai của đứa con cưng truyền thông một thời đang bị đặt dấu hỏi.

Netflix cần cho các nhà đầu tư thấy rằng họ có thể mang lại nhiều tiền hơn khi tốc độ tăng trưởng người đăng ký dường như đang chậm lại. Đưa ra một kế hoạch quảng cáo rẻ hơn là một cách để có thể làm được điều đó.

Công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự lựa chọn nhiều hơn, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng có ý thức về giá cả, sẽ chuyển thành doanh thu và lợi nhuận hoạt động gia tăng có ý nghĩa theo thời gian”. “Điều đó nói rằng, vẫn còn rất sớm và vì chúng tôi đang giữ cho các gói hiện tại của mình không có quảng cáo, chúng tôi sẽ mất thời gian để xây dựng cơ sở thành viên của mình và doanh thu quảng cáo liên quan.”

Netflix nói thêm rằng chia sẻ mật khẩu, một cách khác để tăng doanh thu, sẽ được tung ra “rộng rãi hơn” bắt đầu từ đầu năm sau.

Nhưng những thách thức vẫn còn ở phía trước, trong đó lớn nhất là sự cạnh tranh hơn bao giờ hết – một điểm mà chính Netflix đã đưa ra vào thứ Ba.

Netflix viết: “Như chúng tôi đã nói từ lâu, chúng tôi hoạt động trong một ngành có tính cạnh tranh cao, nơi mọi người có nhiều lựa chọn giải trí khác nhau – từ truyền hình tuyến tính đến phát trực tuyến, YouTube đến TikTok và chơi game đến mạng xã hội”. “Điều đáng chú ý là cơ hội là rất lớn và đang phát triển.”

Công ty tin rằng họ có “một chặng đường dài để tăng trưởng nếu chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện việc cung cấp đều đặn theo thời gian”.

Netflix có thể đã làm rất tốt trong quý thứ ba nhờ vào nhiều bản hit nổi tiếng từ “Stranger Things 4” vào tháng 7 đến “Monster: The Jeffrey Dahmer Story” vào tháng 9.

Công ty cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã có những chia sẻ về những lần bỏ lỡ, nhưng chúng tôi đã quản lý để tạo ra một danh sách rất rộng với nhiều loạt phim và bộ phim tuyệt vời, cho bất kỳ tâm trạng hoặc sở thích của bạn”.

Pencil