Lyon chào đón lễ khai mạc Liên hoan phim Lumière 2022

32 xem

Kể từ khi thành lập vào năm 2009, liên hoan phim Lumière nhằm tôn vinh lịch sử điện ảnh và những người đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật và nghề điện ảnh.

Chào đón Liên hoa phim Lumière 2022

Thành phố miền trung đông nam nước Pháp là nơi có xưởng vẽ của anh em nhà Lumière. Cặp đôi thường được cho là đã phát minh ra kỹ thuật quay phim. Vào ngày 19 tháng 3 năm 1895, tại quận Monplaisir ở Lyon, Louis và Auguste Lumière thành lập xưởng vẽ của họ. Họ đã quay bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh: La Sortie des usines Lumière.

Hai anh em được ca ngợi vì đã thúc đẩy quá trình sản xuất điện ảnh. Cả hai đã tìm ra các cách, cụ thể là đục lỗ trên phim, tức là quá trình đưa các khung hình lên các cuộn phim. Điều này dẫn đến sự phát triển của máy ảnh phim, có thể được xử lý và chạy qua máy chiếu.

Con đường mà nó được quay, Chemin Saint-Victor, đã trở thành rue du Premier-Film vào năm 1925, và từ năm 1982, Institut Lumière, thư viện phim của Lyon. Ngày nay nó chào đón những người yêu điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Đạo diễn Tim Burton nhận giải thưởng lớn


Đạo diễn Tim Burton

Đạo diễn người Mỹ Tim Burton sẽ nhận giải Prix Lumière danh giá của năm nay. Nổi tiếng với những tác phẩm giả tưởng theo phong cách gothic như Edward Scissorhands và Beetlejuice, Burton sẽ tham gia cùng những người chiến thắng trước đó là Clint Eastwood, Martin Scorsese, Pedro Almodovar, Quentin Tarantino và Jane Campion, trong số những người khác.

Ngoài hồi tưởng về Burton, liên hoan phim cũng tôn vinh những gương mặt điện ảnh lớn khác, bao gồm Louis Malle, Sydney Pollack, nữ diễn viên Thụy Điển Mai Zetterling và đạo diễn người Hungary André De Toth.

Khai mạc đêm chiếu

5.000 khán giả đã tập trung để khai mạc lễ hội tại Halle Tony Garnier. Ra mắt sự kiện là bộ phim L’Innocent, do Louis Garrel đạo diễn và đóng vai chính. Phim của anh ấy cũng được quay ở Lyon.

L’Innocent là một phần của sự lựa chọn chính thức tại liên hoan phim Cannes năm nay – một thành tích hiếm có đối với một bộ phim hài … không kém một bộ phim hài trộm cắp!

Phim theo chân Sylvie (do Anouk Grinberg thủ vai), một giáo viên dạy kịch trong một nhà tù. Sylvie yêu một trong những bạn tù, Michel (Roschdy Zem), người đứng sau song sắt vì vai trò của anh ta trong một vụ trộm. Con trai bà Abel (Louis Garrel) tham dự đám cưới. Không quá hài lòng về sự sắp xếp, Abel cảm thấy buộc phải bảo vệ mẹ mình khỏi Michel, người mà anh không thể không xem như một tên tội phạm đơn thuần.

Garrel không chỉ là một trong những diễn viên Pháp đương đại vĩ đại, mà còn là một nhà làm phim thành thạo trong lịch sử điện ảnh, và ông đã thể hiện sự tôn vinh trong bộ phim của mình.

“Tôi đã nghĩ nhiều về điện ảnh Ý, bạn có thể nghĩ về phim hài lãng mạn, cũng của Pháp, cũng của những năm 50, thậm chí là Howard Hawks. Phim luôn có lời thoại, nên xem phim cũng là một hành trình, kỳ lạ thay, với những bộ phim từ quá khứ. , ”Garrel nói với Euronews.

Sân chơi điện ảnh

Nhiều đạo diễn nổi tiếng thế giới đã có mặt trong đêm khai mạc. Trong đó có nhà làm phim Hàn Quốc Lee Chang-Dong. Ông đã đạo diễn các bộ phim nổi tiếng như Green Fish, Peppermint Candy và Oasis.


Mr. Lee Chang-Dong

Nói với Euronews Culture, anh ấy nói “Tôi rất vui khi có mặt ở đây vì đó là một địa điểm lịch sử, nơi khai sinh ra điện ảnh. Tôi rất vui khi được tham gia và là một trong những khách mời danh dự của liên hoan phim này.”

Pencil