Lời nguyền viên kim cương xanh

195 xem

Năm 1989, Kriangkrai, một công nhân Thái Lan đã lẻn vào cung điện Ả Rập Xê Út, lấy trộm khoảng 30kg đồ trang sức vô-giá, nơi anh ta làm công việc quét dọn, sau đó chuyển toàn bộ về Thái Lan.

Trong số hàng đánh cắp thì có một viên kim cương xanh to bằng cái hột gà, nặng hơn 50 carat, không chỉ là viên kim cương thuộc hàng lớn nhất trên thế giới mà nó còn sở hữu màu xanh da trời quý và hiếm nhất trên thế giới, nhưng cũng có lời đồn rằng nó mang lại điều không may cho những ai muốn sở hữu bất hợp pháp nó.

Khi vụ trộm bị bại lộ thì siêu trộm đã trở về quê nhà. Cảnh sát hoàng gia Thái Lan đã điều tra và bắt giữ Kriangkrai, thu hồi phần lớn các đồ trang sức bị mất cắp, sau đó cử người mang trả lại cho hoàng gia Ả Rập Xê Út. Nhưng happy ending vầy thì đâu có gì để nói!

Sau khi nhận lại thì phía Arab Saudi cho biết hầu là… đồ giả, đặc biệt không thấy viên kim cương xanh đâu. Cùng thời gian, những bức ảnh lan truyền cho thấy vợ của một cảnh sát cấp cao Thái Lan đeo chiếc vòng cổ rất ư là giống với một trong những món đồ mất tích.

Sau đó, ba nhân viên sứ quán của Arab Saudi ở Bangkok đã bị hạ ngay trên đường phố Bangkok bởi sa’t thủ. Sau đó, hoàng gia Arab Saudi cử một doanh nhân sang điều tra, người này cũng mất tích sau đó…

Năm 1994, một thợ kim hoàn Thái – người được cho là đứng sau vụ làm giả những viên ngọc trả lại đã bị bắt cóc, vợ và con trai cũng bị hạ…

Siêu trộm Kriangkai bị kết án 7 năm tù giam, nhưng ông bị giam chưa đến 3 thì được ân xá!

Vụ án viên ngọc xanh đã dẫn đến tổng cộng 17 người đã bỏ mạng: bốn người Ả Rập Xê Út, sáu người Thái Lan và bảy nhà buôn ngọc quốc tịch Singapore. Cùng lúc đó, hơn 250.000 lao động người Thái bị mất việc vì Arab Saudi không gia hạn visa cho họ.

Sau đó ‘siêu trộm’ xuất gia, đi tu với hy vọng giải được lời nguyền xui rủi từ viên ngọc xanh. Mặc dù đã hơn 30 năm trôi qua, tính tới bây giờ thì Arab Saudi vẫn chưa nối lại quan hệ ngoại giao với Thái Lan, và hiện giờ người ta cũng không biết viên ngọc xanh đang ở đâu!

wiseviet