Lao động nước ngoài bán hàng online sẽ bị trục xuất về nước hoặc phạt tiền

863 xem

Lao động nước ngoài tại Đài Loan không được phép làm công việc tiếp thị trực tiếp, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền (150 nghìn Đài tệ) và bị trục xuất về nước.

Gần đây xuất hiện nhiều trường hợp lao động nước ngoài gia nhập công việc giới thiệu, bán hàng trực tuyến có lợi nhuận; hoặc làm nghiệp vụ bán hàng online…

Đối với một số lao động nước ngoài làm công việc tiếp thị trực tiếp (Marketing Trực Tiếp), Bộ Lao động nhấn mạnh, Đài Loan không cho phép ngành nghề này nhập khẩu lao động nước ngoài, lao động áo cổ xanh (tức lao động chân tay) không được phép có 2 chủ, chỉ được phép làm việc theo đúng giấy phép lao động.

Lao động nước ngoài tại Đài Loan không được phép làm công việc tiếp thị trực tiếp, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền (150 nghìn Đài tệ) và bị trục xuất về nước. (Nguồn: Internet)

Lao động nước ngoài tại Đài Loan không được phép làm công việc tiếp thị trực tiếp, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền (150 nghìn Đài tệ) và bị trục xuất về nước. (Nguồn: Internet)

Nếu bị phát hiện làm việc ngoài nội dung giấy phép lao động như là công việc tiếp thị trực tiếp, ngoài việc bị phạt tiền ra thì còn bị trục xuất về nước, đồng thời vĩnh viễn không được qua Đài Loan lao động nữa.

Đối với những chủ tuyển dụng trong trường hợp không biết hoặc không điều lao động của mình đi làm những công việc ngoài hợp đồng, khi lao động đã xuất cảnh sẽ được phép lập tức tuyển dụng loa động mới bổ sung.

Hiện nay, do sự phát triển của mạng internet nên hầu như ai ai cũng dùng điện thoại lên mạng, gần đây xuất hiện nhiều trường hợp lao động nước ngoài tại Đài Loan gia nhập công việc giới thiệu, bán hàng trực tuyến có lợi nhuận; hoặc làm nghiệp vụ bán hàng online tại Đài Loan.

Như vậy đã vi phạm vào mục 1 điều 68 luật dịch vụ việc làm, sẽ bị phạt từ 30 nghìn đến 150 nghìn Đài tệ.

Nguồn: Internet

K. Tên

Tags