Kinh doanh đa cấp thời đại 4.0

2017 xem

Kinh doanh đa cấp là dạng kinh doanh mạng lưới… thường nở rộ ở những nước kém phát triển và đang phát triển. Ngày nay tại Việt Nam có những hình thức nổi bật

  1. Kinh doanh đa cấp truyền thống: sản phẩm thực phẩm chức năng, bảo hiểm của nước ngoài…
  2. Kinh doanh đa cấp địa ốc: chỉ có 2 cấp.
  3. Kinh doanh đa cấp sản phẩm tiêu dùng online

Hình thức số 2 và 3 xuất hiện khoảng sau năm 2010, không sử dụng nhánh mạng nhện hay nhánh đơn đa tầng, mà là nhánh đơn 3-4 cấp

Mô hình bán hàng đa cấp sản phẩm tiêu dùng online

Bạn A lấy từ tổng kho cấp 1 … mới phân phối tìm bạn B là cấp 2 … Bạn B là người cấp 2 … cấp 2 tìm bạn C là cấp 3

Bạn cấp 2, 3 dùng mối quan hệ cá nhân, đảm bảo uy tín hàng tốt… vậy mối quan hệ bạn bè vào thời điểm đó có thể trở thành là nạn nhân ???
A là tổng khu vực… nhưng bạn B nào cũng cho mình là phụ trách khu vực. Nhưng A cũng chi là cò con buôn
Trên cấp A còn có là A1
A1 này đầu nậu thị trường khu vực.

Tuy nhiên cũng có phân khúc thị trường quần áo là kinh doanh ổn, vì dù là gì cũng không tác động đến sức khoẻ. Và quần áo Thái Lan và Việt Nam rất ổn

Lợi nhuận của kinh doanh này cao vì sao?

Tất cả sản phẩm: son phấn, mỹ phẩm… từ một số ít đường dây sản xuất hay phụ trách nhập hàng: sản phẩm giả có, nhập từ Trung Quốc có… hoặc sản phẩm bán ra là lời trên số lượng, cấp cao lời ít, nhưng nhiều cấp dưới bán phụ.

Vì nhiều khi sản phẩm áo thun chỉ lời 1000 đ – 2000đ/ cái áo, còn lại là cấp C lãi. Nhưng tổng hành dinh, thu nạp nhiều đối tượng B và B tìm thêm nhiều đối tượng C bán phụ.

Người tiêu dùng rất thích giá rẻ, nhưng bạn thử nhẫm tính giá nguyên liệu – rồi chế tạo thành phẩm, công sức… Bạn sẽ hình dùng sản phẩm này là chất lượng như thế nào?

Đối tượng bán hàng là ai?

– Sinh viên là đối tượng chủ lực
– Nhân viên văn phòng
– Người đẹp – hot face
– Mẹ bầu, bỉm sửa

Tồn tại được bao lâu?

Nghề này cả nước Việt Nam ở đâu có internet là có họ… miệng dẽo, ngoại hình sexy – hình đẹp ăn ảnh, quan trọng là đối tượng bán không hiểu rõ nguồn gốc, từ đó dám đánh đổi tình bạn ra tiền… thì sẽ trụ được lâu.

Trung bình cao lắm là từ 6 tháng – 2 năm là phát hiện ra là sai lầm hay nói cách khác mối quan hệ đã biết hết chiêu trò.

Tất cả điều có chiến lược cả, làm gì có chuyện nước ngoài nhập về nhiều mỹ phẩm như vậy… qua cửa khẩu không hề dễ và chi phí rất đắc đỏ.

Nên hay không nên việc bán hàng online này?

Hiểu rõ nhu cầu cần kiếm thêm tiền thời gian rãnh của nhân viên văn phòng, nên nhu cầu bán hàng online “tín nhiệm” ra đời. Nhưng việc sử dụng thời gian rãnh trong giờ làm việc là vi phạm luật lao động và làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý của công việc hiện tại (Vì bán hàng online là phải online Facebook thường xuyên).

Nếu bán online thì trừ mỹ phẩm ra là bạn có thể làm được, nhưng chỉ làm buổi tối… nhưng cũng rất khó… vì phải lén lút công ty ban ngày.

Về lợi ích lợi nhuận này được tương dối không nhiều, do mối quan hệ không nhiều, và người tiêu dùng giờ rất thông minh. Bên cạnh đó, là có thể mất tình bạn vì spam bán hàng quá nhiều.

Quỹ thời gian cho công việc hiện tại, và học tập phấn đấu cho công việc chính cho tương lai không có.

Vì thế bạn sẽ mất nhiều hơn trong tương lai, hãy suy nghĩ đừng để mất uy tín bản thân chỉ vì một ích lợi ích hiện tại.

Chuối xanh