Hàn Quốc tuyên bố quốc tang sau thảm kịch 151 người chết tại lễ hội Halloween

139 xem

Tại lễ hội Hallowen diễn ra đêm 29/10 ở thành phố Iteawon-Hàn Quốc đã xảy ra vụ giẫm đạp do chen lấn dẫn đến nhiều người chết và bị thương. Sốngười chết thống kê đã lên đến 151 nạn nhân chủ yêu trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố quốc tang từ ngày 30/10

Trong buổi phát biểu vào sáng 30/10 trước quốc gia, Ông Yoon Suk-yeol – Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ sự chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch và cầu mong cho những người bị thương mau chóng bình phục. Ông chia sẻ “Đây thực sự là một bi kịch. Một thảm kịch và thảm họa đáng lẽ không nên xảy ra đã diễn ra ngay giữa trung tâm Seoul vào đêm qua.

Ông Yoon Suk-yeol tuyên bố quốc tang cho các nạn nhân trong thảm kịch từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11.

Trong thời gian diễn ra quốc tang, tất cả các cơ quan công quyền và cơ quan ngoại giao sẽ treo cờ rủ, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biế, đồng thời tất cả các sự kiện không khẩn cấp sẽ bị hoãn lại.

Công chức, viên chức của các cơ quan công quyền sẽ đeo dải băng để chia buồn trong thời gian diễn ra tang lễ.

Thảm kịch tại đêm Halloween

Theo thông tin từ các quan chức cấp cứu cho biết, một đám đông lớn ăn mừng ở quận Itaewon nổi tiếng đã tràn vào một con hẻm vào đêm 29/10, gây ra vụ giẫm đạp kinh hoàng dẫn đến 151 người chết và rất nhiều người bị thương.

Trong số 151 người thiệt mạng đã được xác nhận có 97 người là phụ nữ và 54 người là nam giới, trong đó có 19 người nước ngoài. Và hiện trường có 82 người bị thương, 19 người trong số họ bị thương nặng. Hầu hết những người thương vong đều là thanh thiếu niên trong độ tuổi 20.

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên ở Seoul trong ba năm sau khi đất nước dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 và giãn cách xã hội. Nhiều người trong số những người dự tiệc đã đeo mặt nạ và trang phục Halloween.

Tại hiện trường thảm kịch, trang phục và đồ dùng cá nhân la liệt dính đầy máu trên con phố chật hẹp. Những người sống sót co ro trong chăn, giữa đám đông nhân viên cấp cứu, cảnh sát và truyền thông.

Ngoài ra, chính quyền thủ đô Seoul đã nhận được 350 báo cáo về các trường hợp mất tích sau vụ việc.

Thảm kịch lần này được xem là tai nạn chết người thảm khốc nhất Hàn Quốc.

Pencil