Du khách Việt bị Vietjet từ chối bay đến Thái Lan

737 xem

Đã có nhiều trường hợp bị từ chối bay khi làm thủ tục vé lên máy bay

Gần đây nhất là trường hợp bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc, bị hãng Vietjet từ chối chuyên chở sáng nay ở cảng Cát Bi (Hải Phòng), do có tên nằm trong danh sách đen ‘cấm nhập cảnh vào Thái Lan”, tin này là xác thực nha các bạn.

Trường hợp này hoàn toàn giống trường hợp bạn Nguyễn Ngọc Anh Tuấn ở sân Tân Sơn Nhất bị từ chối bay vào ngày 20/4, bạn Tuấn cũng bay bởi Vietjet. Vietjet ở phía Tân Sơn Nhất thì có phát 1 tờ biên bản, ghi rõ lý do vì sao từ chối chuyên chở, nhưng Vietjet ở Hải Phòng thì không. Trong biên bản do Vietjet lập ở sân Tân Sơn Nhất, có ghi “Hành khách Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, số hộ chiếu C4926xxx đến quầy thủ tục để làm thủ tục chuyến bay VJ809 ngày 20/04/2019 SGN-HKT. Nhưng khi khách làm thủ tục, thì hệ thống APP của Thailand Immigration thông báo rằng khách không được nhập cảnh (do not board). Vì vậy nên đại diện hãng quyết định là từ chối khách”. Bạn Tuấn sau đó được hãng Vietjet hoàn tiền, nhưng ở đầu Hải Phòng thì bạn Bích Ngọc không may mắn như vậy.

Cùng 1 hãng bay nhưng khác nhau về chính sách?! Không rõ các hãng bay khác có hoàn tiền nếu gặp trường hợp tương tự? Vì đây là lý do từ trên trời rơi xuống, và tất nhiên ngoài bộ nội vụ Thái thì không ai có thể biết danh sách đen đó gồm những ai, mình có bị trùng tên không?!

Bên cạnh đó hệ thống nhập cảnh của Thái cũng thường xuyên bị trùng tên, vì tên Việt Nam đặt tới đặt lui rất giống nhau

Face