Công viên chủ đề “20th Century Fox World” một lần nữa bị trì hoãn

954 xem

Tin xấu từ người Malaysia, Công viên chủ đề 20th Century Fox World, được dự đoán sẽ mở cửa vào năm tới, có thể bị trì hoãn một lần nữa.

Được biết, Khi được công bố vào năm 2013, 20th Century Fox World đã trở thành công viên chủ đề đầu tiên của studio. Nằm một giờ bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur, công viên sẽ có các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình của Fox như Thời kỳ băng hà, Thời gian thành phố Rio, Hồi giáo và Hành tinh của loài khỉ.

Công viên chủ đề “20th Century Fox World” ở Malaysia

Công viên chủ đề “20th Century Fox World” ở Malaysia

Nhưng bây giờ dự án có thể trở thành thương vong của vụ sáp nhập Disney-Fox.

Vào ngày 26/11/2018, công ty nghỉ dưỡng Malaysia đang phát triển công viên đã đệ đơn kiện tỷ đô lên tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc Fox cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận. Genting Malaysia Berhad vận hành khu nghỉ mát Cao nguyên Genting, bao gồm sòng bạc, bảy khách sạn, trung tâm mua sắm và các điểm tham quan khác. Đã chi 750 triệu đô la cho công viên chủ đề Fox, hiện đang chậm tiến độ nhiều năm.

Trong vụ kiện, Genting Malaysia cáo buộc rằng Fox đã thực hiện các bước để hủy hợp đồng. Vụ kiện cũng nêu tên Disney là một bị cáo, cho rằng các giám đốc điều hành của Disney đã dẫn đầu dự án và họ phản đối công viên vì nó nằm liền kề với một sòng bạc.

Disney không muốn liên kết với một công ty game do chiến lược thương hiệu của mình là thân thiện với gia đình.

Công viên ban đầu được dự kiến mở cửa vào năm 2016, nhưng đã nhiều lần bị trì hoãn. Các báo cáo tiết lộ rằng công viên có ý định mở cửa trong năm nay nhưng ngày cuối cùng đã được đẩy sang năm 2019. Nhà phát triển hiện hy vọng sẽ mở nó trong nửa đầu năm 2019. Trong vụ kiện, Genting tuyên bố rằng Fox đã sử dụng sự chậm trễ này để biện minh cho việc tìm cách hủy bỏ thỏa thuận.

Tuy nhiên, Genting cáo buộc rằng sự chậm trễ là lỗi Fox Fox.

Công ty tuyên bố rằng Fox đã từ chối phê duyệt các yếu tố khác nhau của công viên hoặc rút lại các phê duyệt đã được cấp. Vụ kiện nói rằng các nhà thiết kế Genting, đã buộc phải tạo lại các nhân vật của Ice Ice Age từ đầu vì Fox không cung cấp tài sản kỹ thuật số cho họ.

Theo Genting, một số điểm tham quan theo chủ đề Fox tại công viên gần như đã hoàn thành – trong khi các chuyến đi khác đang được xây dựng, với chi phí hàng chục triệu đô la.

Vụ kiện nói rằng Fox gần đây đã đưa ra một thông báo mặc định, yêu cầu nhà phát triển mở công viên trong vòng 30 ngày – một mục tiêu không thể đáp ứng.

Fox World có nghĩa là một điểm thu hút chính thay thế một trong những điểm tham quan thân thiện với gia đình nổi tiếng của Cao nguyên Genting – công viên chủ đề của nó

Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng khu nghỉ dưỡng sòng bạc đã đầu tư 400 triệu đô la để xây dựng công viên giải trí đầu tiên, sẽ có 25 chuyến đi và các điểm tham quan dựa trên phim. Hiện khu nghỉ dưỡng sòng bạc Malaysia đang tìm kiếm thiệt hại hơn 1 tỷ USD (4,1 tỷ đồng) từ tập đoàn truyền thông đại chúng vì đã từ bỏ hợp đồng của họ.

Nguồn: Internet

K. Tên