Chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên

684 xem

Chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên. Ngày 19/5, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về chủ đề khởi nghiệp cho sinh viên Thủ đô năm 2018.

Chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên

Buổi tọa đàm về chủ đề Chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên.

Tham dự hội nghị, 600 sinh viên được Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo Dương Văn Bá truyền đạt thông tin, phổ biến các kiến thức pháp luật hiện hành cũng như trang bị hành trang cần thiết nhất cho sinh viên Thủ đô về vấn đề khởi nghiệp. Các em được trang bị kỹ các kiến thức về cách mạng công nghiệp 4.0 những điều cần thiết nên hoàn thành khi còn ngồi trên ghế nhà trường; cả thái độ lẫn kỹ năng tổng quan về công việc chuyên ngành.

Nội dung nhấn mạnh đến vai trò của khởi nghiệp, phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Ông Hồ Xuân Hương cho rằng, thông qua hội nghị này, Ban Tổ chức mong muốn sinh viên nâng cao nhận thức, cung cấp trang bị kiến thức về các vấn đề như: Tầm quan trọng của khởi nghiệp, chọn và đi đúng con đường được đẩy mạnh với nhiều ý tưởng hay, bên cạnh đó đầu ra của sinh cần được giải quyết nâng cao trình độ cho các em không gì quan trọng bằng ý thức và lòng kiên trì trên con đường sự nghiệp tương lai.

Sau hội nghị, mong muốn các em xác định đúng con đường và hướng đến một tương lai rộng mở với kiến thức và kỹ năng là yếu tố chính yếu luôn được nhà trường tiển khai đẩy mạnh.

En  Bill